tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay
202405月16日

Bộ Văn hóa và Du lịch: Hoạt động du lịch liên tỉnh sẽ không còn thực hiện quản lý chung với vùng có nguy cơ

ngày phát hành:2024-05-16 23:15    Số lần nhấp chuột:82
Global Newswire (globalnewswire.cn) News: Bầu CuaV8

 

China Net Travel, ngày 16 tháng 11, Bộ Văn hóa và Du lịch đã ban hành " Về Thông báo về việc tối ưu hóa hơn nữa các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh virus Corona mới cũng như thực hiện công tác phòng ngừa và kiểm soát một cách khoa học và chính xác trong ngành văn hóa và du lịch” (sau đây gọi là “Thông báo”). “Thông báo” chỉ ra rằng theo phương pháp quản lý và phân định vùng rủi ro mới nhất, hoạt động kinh doanh du lịch liên tỉnh sẽ không còn chịu sự quản lý chung với các vùng rủi ro. Khách du lịch liên tỉnh phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính trong vòng 48 giờ để được vận chuyển liên tỉnh. Theo yêu cầu thực hiện “kiểm tra đất đai” đối với người di chuyển xuyên tỉnh, chúng tôi tích cực hướng dẫn du khách chủ động xét nghiệm axit nucleic và đẩy mạnh các trạm kiểm soát phòng ngừa, kiểm soát để tiến tới.  

“书香校园建设是贯彻落实党的二十大关于深化全民阅读活动重要部署的重要内容,我们必须抓紧抓实抓细。”石家庄市教育局局长赵立芬说。

Bầu CuaV8

近日,瀍河区制定《关于开展中医药文化进校园活动实施方案》,提出在辖区中小学开展中医药文化进校园活动,让更多青少年了解、走近中医药,从而达到对中医药知识的传承和共建,让这一中华文明瑰宝焕发新光彩,为增进人民健康福祉作出新贡献。

“全校87名同学,没有一人受伤。”校长胡万辉说,同学们的家里人,除了一人轻伤,也都无大碍。“每一位同学,都具备复课条件。”

 

"Thông báo" nêu rõ các cơ quan quản lý văn hóa và du lịch địa phương sẽ tiếp tục đình chỉ hoạt động du lịch các đại lý và công ty du lịch trực tuyến Du lịch theo nhóm trong nước và“vé máy bay + khách sạn”kinh doanh. Tạm thời chưa mở cửa trở lại dịch vụ du lịch tập thể tại các thành phố cảng biên giới đất liền.

 

"Thông báo" nêu rõ các đơn vị văn hóa công lập, đơn vị điều hành văn hóa, du lịch phải tăng cường quản lý y tế theo sự triển khai thống nhất của đảng ủy và chính quyền địa phương, Tăng cường thông gió và khử trùng, điều chỉnh linh hoạt số lượng người vào địa điểm theo yêu cầu "giới hạn, đặt chỗ và xen kẽ cao điểm" và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như quét mã , đo nhiệt độ và xác minh giấy chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính. Các điểm du lịch hạng A và khách sạn du lịch được xếp hạng sao phải thực hiện trách nhiệm chính của mình và kiểm tra mã y tế cũng như giấy chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính trong vòng 72 giờ đối với những người vào danh lam thắng cảnh và khách sạn.

 

Các đơn vị văn hóa công cộng, đơn vị điều hành văn hóa và du lịch phải tăng cường giám sát và quản lý sức khỏe nhân viên. Thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, xác minh mã y tế trước khi bắt đầu làm việc, kiên quyết ngăn chặn làm việc khi bị ốm, bám sát tình trạng sức khỏe, lộ trình di chuyển của nhân viên, v.v. Tăng cường giáo dục, đào tạo cho người lao động, nâng cao nhận thức và khả năng phòng ngừa khoa học. Nhân viên tiến hành xét nghiệm axit nucleic theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh của địa phương.

 

Tăng cường nỗ lực khắc phục“một kích thước phù hợp với tất cả” và các vấn đề mã hóa chồng lớp. Làm tốt công tác thu thập, chuyển giao, xác minh, chấn chỉnh các manh mối báo cáo. Củng cố trách nhiệm của các cơ quan hành chính văn hóa, du lịch các cấp và các đơn vị ngành, đồng thời thực hiện nghiêm túc các chính sách phòng ngừa và kiểm soát thống nhất của quốc gia. Hợp tác với cơ chế phòng ngừa và kiểm soát chung để tăng cường thông báo và công khai các trường hợp điển hình nhằm ngăn chặn hiệu quả.

 

Làm việc với các bộ phận liên quan để mang lại sự thoải mái và nhẹ nhõm cho khách du lịch bị mắc kẹt. Xây dựng và hoàn thiện các phương án dự phòng để xử lý khách du lịch bị mắc kẹt do dịch bệnh, tổ chức và thực hiện một cách khoa học việc đưa khách du lịch bị mắc kẹt trở lại theo nguyên tắc chính sách phân loại, luân chuyển theo đợt, đảm bảo an toàn trật tự và ngăn ngừa lây lan nghiêm ngặt.

 

"Thông báo" nhấn mạnh rằng các cơ quan hành chính văn hóa, du lịch ở địa phương phải kiên quyết lồng ghép suy nghĩ và hành động của mình vào việc ra quyết định và triển khai của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, kiên quyết kiên trì nguyên tắc đặt con người lên hàng đầu, tính mạng, kiên quyết thực hiện chiến lược chung “ngăn chặn các ca nhập khẩu từ nước ngoài và ngăn chặn sự bùng phát trong nước”, và kiên quyết thực hiện chính sách chung về “ thanh lọc năng động” thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, kinh tế phải ổn định, phát triển phải an toàn, phối hợp hiệu quả phòng, chống dịch bệnh với phát triển ngành văn hóa, du lịch. Cần nâng cao hơn nữa lập trường chính trị và hiểu rõ rằng việc tối ưu hóa và điều chỉnh các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát không phải là nới lỏng phòng ngừa và kiểm soát, cũng không phải là nới lỏng và“nằm xuống”, mà là thích ứng với tình hình mới của phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh cũng như các đặc điểm mới của đột biến coronavirus mới, đồng thời kiên trì Các chiến lược và hướng dẫn phòng ngừa và kiểm soát đã được thiết lập sẽ nâng cao hơn nữa tính chất khoa học và tính chính xác của công tác phòng ngừa và kiểm soát, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân ở mức độ lớn nhất, và hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh đến phát triển các ngành văn hóa, du lịch.

{999 bào hành chính văn hóa và du lịch địa phương phải tăng cường trách nhiệm của mình, thực hiện nhiều biện pháp tối ưu hóa, phòng ngừa, kiểm soát và biện pháp điều chỉnh, khoa học Thực hiện chính xác công tác phòng, chống dịch bệnh. Cần tăng cường hướng dẫn về tối ưu hóa công tác phòng ngừa và kiểm soát trong các ngành văn hóa và du lịch trong khu vực cũng như giám sát việc thực hiện các biện pháp khác nhau. Cần tiến hành đào tạo chuyên sâu về chính sách phòng, chống dịch nhằm nâng cao năng lực, mức độ ứng phó với dịch bệnh cho cán bộ các cơ quan hành chính văn hóa, du lịch và những người làm trong ngành. Cần phân tích trước tình hình phòng, chống dịch và các rủi ro chính của ngành văn hóa, du lịch khu vực, tận dụng tốt cơ chế dự báo, cảnh báo sớm đối với các thành phố điểm nóng phòng chống dịch du lịch, nâng cao văn hóa, phòng chống dịch của ngành du lịch trong khu vực. và kiểm soát kế hoạch làm việc, đồng thời nâng cao hiệu quả khả năng ứng phó khẩn cấp.

 

(Wu Ce Yiding)TOP

Powered by tin tưc hăng ngay @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền