tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay
202406月12日

Với sự giúp đỡ của Nhật Bản, Mỹ có thể rảnh rỗi để sản xuất thêm tàu ​​chiến

ngày phát hành:2024-06-12 13:43    Số lần nhấp chuột:142

[Epoch Times, ngày 11 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Zhang Ting của Epoch Times) Khi Hoa Kỳ và Nhật Bản khởi động các cuộc đàm phán về hợp tác công nghiệp quân sự, Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Rahm Emanuel đã có bài phát biểu vào thứ Hai (ngày 10 tháng 6) cho biết rằng Hoa Kỳ cần sự giúp đỡ của Nhật Bản để nhanh chóng bổ sung kho tên lửa nhằm đối phó với những thách thức chiến lược ở châu Âu, Trung Đông và châu Á, đồng thời duy trì sức mạnh răn đe của Hoa Kỳ ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Ông nhấn mạnh rằng việc sửa chữa tàu chiến Mỹ ở Nhật Bản sẽ giải phóng các xưởng đóng tàu của Mỹ để sản xuất thêm tàu ​​chiến.

Emanuel nói rằng chiến lược an ninh quốc gia của Hoa Kỳ yêu cầu Hoa Kỳ phải có khả năng đối phó với một nửa chiến trường, tức là một cuộc chiến tranh lớn cộng với một cuộc đối đầu. Nhưng bây giờ bạn thấy rằng Hoa Kỳ có nhiều hơn hai sân khấu để giải quyết: Ngoài các cuộc xung đột ở Trung Đông và Ukraine, Hoa Kỳ cũng cần duy trì khả năng răn đe đáng tin cậy ở Đông Á.

Vào tháng 4 năm nay, Tổng thống Hoa Kỳ Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã thành lập Diễn đàn Hợp tác, Mua lại và Duy trì Công nghiệp Quốc phòng Hoa Kỳ-Nhật Bản (DICAS). Hai nước đã tổ chức cuộc đàm phán đầu tiên như vậy tại Tokyo vào Chủ nhật (9/6), nhằm tăng cường hợp tác trong ngành công nghiệp quốc phòng giữa hai nước.

虽然根据出口民调,绿党-工党联盟将在欧洲议会中获得更多席位,但威尔德斯的自由党(Partij voor Vrijheid,PVV)也将大获全胜,尽管不能重现去年11月大选中那样的大获全胜。

莫迪表示,新政府将于周日晚上宣誓就职,同时开启他的第三个总理任期。

这两位前英国最高法院法官是香港终审法院十名海外法官中的两位,香港终审法院是英国殖民地的遗产。自2012年以来一直担任终审法院法官的岑耀信表示,他辞职是“因为香港的政治局势”。

荣松说,“请允许我对在西菲律宾海和南海发生的针对菲律宾船只的一再危险行为表达深切关注。”

最近日本商界的态度转变与其它发达国家大体一致。美国及欧盟(在较小程度上)的商界几乎对中国以前的可靠声誉失去了信心。疫情期间北京采取清零政策,隔离和封控措施导致供应链中断,这让许多西方国家相信,最佳选择是将采购渠道多样化,将供应链从中国转到其它亚洲地区。这些努力不仅使中国失去了出口,还失去了经济活力和就业来源,以及经济增长轨迹所依赖的投资。

"Mục tiêu không phải là tổ chức nhiều cuộc họp hơn. Mục tiêu là sản xuất." Emanuel nói và nói thêm, "Những kẻ muốn làm hại Hoa Kỳ sẽ không chờ đợi năng lực công nghiệp của chúng ta tự củng cố."

4 Lá Giành Chủ Bull Bull

William A. LaPlante, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách Mua lại và Duy trì Hoa Kỳ, và Masaki Fukasawa, Giám đốc Cơ quan Mua lại, Công nghệ và Hậu cần (ATLA) của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, sẽ tổ chức một cuộc họp vào thứ Ba. Các cuộc thảo luận tập trung vào về vấn đề bảo trì hải quân ở Nhật Bản.

Emanuel giải thích rằng việc sửa chữa ở Nhật Bản các tàu Hải quân và máy bay của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ được triển khai trong khu vực có thể giải phóng năng lực công nghiệp của Hoa Kỳ và cho phép các nhà máy đóng tàu của Hoa Kỳ tập trung đóng thêm tàu ​​chiến.

"Nếu bạn đảm nhận công việc sửa chữa, bảo trì và có đồng minh giúp đỡ, điều đó có nghĩa là kỹ năng của người Mỹ có thể tập trung vào điều quan trọng nhất, đó là xây dựng những thứ hoàn toàn mới để duy trì khả năng cạnh tranh với Trung Quốc." Ông nói.

Đại sứ tại Nhật Bản cũng cho biết, sự hợp tác tiềm năng khác giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản còn bao gồm bảo trì máy bay, sản xuất tên lửa và xây dựng tính linh hoạt của chuỗi cung ứng quân sự.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố rằng Nhật Bản và Hoa Kỳ đã đồng ý thành lập một nhóm công tác chịu trách nhiệm chung sản xuất tên lửa cũng như bảo trì và sửa chữa các tàu Hải quân và máy bay của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ trong khu vực. Ngoài ra, hai nước sẽ thành lập một nhóm để thảo luận cách tăng cường chuỗi cung ứng.

Vào tháng 12 năm ngoái, Nhật Bản đã nới lỏng các hạn chế xuất khẩu vũ khí để đáp ứng yêu cầu của Hoa Kỳ vận chuyển sang Hoa Kỳ tên lửa đánh chặn đất đối không Patriot III (PAC-3) được sản xuất tại Nhật Bản theo giấy phép của Hoa Kỳ. Bổ sung kho dự trữ của Mỹ bị giảm do hỗ trợ cho Ukraine.

Đối mặt với các mối đe dọa tên lửa hung hãn từ Trung Quốc và Triều Tiên, Nhật Bản đang tìm cách tăng chi tiêu quốc phòng lên khoảng 2% sản lượng kinh tế, dự kiến ​​sẽ mang lại lợi ích cho các nhà thầu quốc phòng trong nước.

4 Lá Giành Chủ Bull Bull

Biên tập viên: Lin Yan#TOP

Powered by tin tưc hăng ngay @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền