tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay
202406月12日

Lo ngại gián điệp và vi phạm nhân quyền, thủ đô Hà Lan loại bỏ camera Trung Quốc

ngày phát hành:2024-06-12 14:38    Số lần nhấp chuột:112
{1[The Epoch Times, ngày 11 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yan của Epoch Times) Do lo ngại về nhân quyền và các hoạt động gián điệp, chính quyền thành phố Amsterdam, thủ đô của Hà Lan, sẽ ngừng sử dụng máy ảnh được sản xuất ở Trung Quốc. Những camera này chủ yếu được sử dụng để giám sát giao thông đô thị (đường bộ).

Alderman Alexander Scholtes, ủy viên hội đồng thành phố chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến chính sách công nghệ thông tin và truyền thông, đã tuyên bố trong một lá thư gửi quốc hội rằng những chiếc máy ảnh do Trung Quốc sản xuất này dự kiến ​​sẽ dần biến mất khỏi đường phố Amsterdam.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông như "Thời báo Hà Lan", hiện có 1.280 camera do Trung Quốc sản xuất ở Amsterdam được sử dụng cho nhiều "nhiệm vụ đô thị" khác nhau, chẳng hạn như camera giám sát hoặc camera giám sát giao thông đường bộ. Vào tháng 5 năm 2023, hội đồng thành phố đã thông qua kiến ​​nghị kêu gọi thị trưởng và các quan chức ngừng sử dụng máy ảnh sản xuất tại Trung Quốc vì lo ngại chúng sẽ truyền hình ảnh đến nhà sản xuất, chính phủ Trung Quốc hoặc cả hai.

Scholes viết trong thư: "Cũng có những lo ngại rằng các nhà sản xuất máy ảnh Trung Quốc có thể liên quan đến các hành vi vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc (ĐCSTQ), bao gồm cả hành vi vi phạm đối với người Duy Ngô Nhĩ."

Do chi phí cao nên chính quyền thành phố sẽ không thay thế ngay tất cả máy ảnh Trung Quốc. Thay vào đó, chính phủ liên minh, bao gồm thị trưởng và ủy viên hội đồng thành phố, muốn các điều khoản hợp đồng mới, bao gồm các tiêu chuẩn liên quan đến nhân quyền, được thông qua khi mua hệ thống camera.

Dự kiến ​​tất cả máy ảnh Trung Quốc hiện đang được sử dụng ở Amsterdam sẽ được thay thế với chi phí tương đối thấp trong vòng 5 năm. Một số máy ảnh Trung Quốc trong văn phòng cơ sở của thành phố đã được thay thế.

Theo các điều khoản hợp đồng mới và tiêu chí trao giải, chính quyền thành phố cũng sẽ ngăn cản các nhà cung cấp trung gian cung cấp máy ảnh từ các nhà sản xuất Trung Quốc.

Scholes cho biết, theo Hiệp hội các đô thị Hà Lan (VNG), nhiều đô thị đang nỗ lực giải quyết vấn đề máy ảnh Trung Quốc.

Tháng trước, Tổng cục An ninh và Tình báo Hà Lan (AIVD) đã công khai tuyên bố rằng các hoạt động gián điệp của Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày càng lan tràn và gây ra mối đe dọa ngày càng lớn đối với an ninh quốc gia. Người Hà Lan so sánh nó với mối đe dọa từ các chiến binh thánh chiến ở châu Âu và cuộc chiến ở Gaza.

英国王室成员周四出席了在英国朴茨茅斯举行的诺曼底登陆80周年英国国家纪念活动。英王查尔斯说,“我们的感激之情永不停歇,我们的钦佩是永恒的。”

据新闻协会报导,英国工党领袖凯尔‧斯塔默(Keir Starmer)将与世界领导人一起出席当天晚些时候在奥马哈海滩(Omaha Beach)举行的活动。他的发言人没有回应置评请求。

欧洲央行表示,将基准利率从4%降至3.75%。欧洲央行在一份声明中表示,未来利率决定将基于随后的经济数据,利率制定委员会“并未预先承诺特定利率路径”。

哈马斯的媒体称,这次空袭造成至少27名在学校内避难的平民丧生。但消息尚未得到第三方证实。

Sáng ngày 24 tháng 4, chính quyền Hà Lan đã đột kích Nutech, một công ty an ninh Trung Quốc có trụ sở tại Rotterdam, đồng thời văn phòng của công ty này ở Ba Lan cũng bị cảnh sát địa phương đột kích. Được biết, Nuctech chuyên cung cấp công nghệ giám sát cho hải quan và kiểm soát biên giới. Theo truyền thông Hà Lan AD, ngoài việc cung cấp công nghệ cho hải quan, công ty nhà nước Trung Quốc còn cung cấp máy soi container cho Cảng Rotterdam và máy soi hành lý cho Sân bay Schiphol.

Ủy ban Châu Âu tuyên bố rằng cuộc đột kích là "hoàn toàn cần thiết". Từ lâu đã có dấu hiệu cho thấy Tongfang Nuctech có liên quan đến hoạt động xuất khẩu trái phép. Hoa Kỳ và Canada đã cấm công ty sử dụng một số thiết bị an ninh từ Trung Quốc do lo ngại về an ninh quốc gia.

Ngầu Hầm xem bài

Chính phủ Hoa Kỳ cáo buộc các nhà sản xuất camera giám sát của Trung Quốc "tham gia vào các hành vi vi phạm và lạm dụng nhân quyền trong chiến dịch đàn áp, giam giữ hàng loạt tùy tiện và giám sát công nghệ cao đối với người Duy Ngô Nhĩ, người Kazakhstan và các thành viên của các nhóm thiểu số Hồi giáo khác." , và kết quả là China Dahua và Hikvision đã được đưa vào Danh sách thực thể đen thương mại của Bộ Thương mại vào năm 2019.

Ngầu Hầm xem bài

Người phụ trách biên tập: Li Yuan#TOP

Powered by tin tưc hăng ngay @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền