tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay
202405月16日

Gao Shunli: Chúng ta nên lạc quan một cách thận trọng về sự phục hồi của thị trường du lịch sau 20 biện pháp mới nhất

ngày phát hành:2024-05-16 22:18    Số lần nhấp chuột:197
Global Newswire (globalnewswire.cn): Liêng

 

“由于船舶巨大且难以操控,我们很难有机会驾驶真船,学校首创‘虚实融合’驾驶实训系统,让我们在校就能体验与现实完全一致的‘数字孪生航道’,了解船舶进出港工作流程,操控仿真拖轮并与真实船舶交互,在混合现实中完成船舶驾驶实训。”谈起仿真驾驶,武汉理工大学航海技术2102班学生任哲麟难掩兴奋。

10月7日,在广西大学基层党建“作业本”——“师生e见”小程序上,有一条计算机与电子信息学院学生赵书林留下的“作业”:“电脑和平板不能同时登录,不方便学习。”小程序上还能看到“作业”完成过程:时任计算机与电子信息学院党委书记钟诚将“作业”分派至该院教工第五党支部许杏处,许杏回复“信息网络中心已计划于本周将上网账号的在线终端数增加到4个,下周可以同时登录”。

比如,为了推动产教融合、校企合作,国家层面出台了打造市域产教联合体、行业产教融合共同体的政策导向后,全国各类产教联合体、产教共同体短时间内至少成立了几百家,一些院校干得轰轰烈烈,也有一些院校比较吃力,又不得不抓。因为这些内容将成为评判高职院校推进产教融合的风向性指标,甚至很有可能成为下一轮“双高计划”遴选的重要指标。你成立了,我也要成立,不少高职院校之间相互仿效、相互竞争。

Liêng

China Net Travel, ngày 17 tháng 11, Cơ quan Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh của Hội đồng Nhà nước đã ban hành Thông báo 20 bài báo mới nhất đã đưa ra nhiều điều chỉnh có mục tiêu hơn cho bước tiếp theo trong công tác phòng, chống dịch bệnh, thu hút sự quan tâm sâu sắc của toàn xã hội và giới truyền thông. Tôi có linh cảm rằng liệu điều này có nghĩa là gửi tín hiệu đến sự phục hồi của thị trường du lịch hay không, chúng ta nên chú ý hơn với thái độ lạc quan thận trọng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số người quen và cư dân mạng hỏi, liệu lạc quan thận trọng có phải là lạc quan có điều kiện và có tiền đề hay nó tương đương với việc không lạc quan lắm? Tôi nói rằng chúng ta cần quan sát những thay đổi cụ thể trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời xem xét việc dỡ bỏ các rào cản đối với việc đi lại, du lịch bên ngoài địa điểm.

 

Hôm nay, đã một tuần kể từ khi 20 biện pháp phòng chống dịch bệnh mới được ban hành. Những thay đổi nào đã xảy ra trong thế giới. phòng chống dịch bệnh quốc gia? Điều này chỉ có cơ quan có thẩm quyền mới nắm bắt được đầy đủ. Là một thành viên bình thường của xã hội, chúng ta chỉ có thể có được một số ý kiến ​​chung từ các thông tin báo chí và thông tin trao đổi của người thân, bạn bè.

 

Đánh giá từ các báo cáo truyền thông liên tiếp, nhiều nơi đã hành động để triển khai 20 quy định mới trong vài ngày qua. Ví dụ: khảo sát cấp tỉnh và thị trưởng về phòng ngừa và kiểm soát Tại chỗ, nhấn mạnh việc thực hiện tinh thần mới nhất của chính quyền trung ương; những nơi hành động nhanh chóng đã bãi bỏ các quy định như "khu vực rủi ro trung bình" và "tiếp xúc gần", đồng thời đưa ra các quy định mới. phù hợp với điều kiện của địa phương; và ở một số nơi việc nghiên cứu, đưa ra các quy định mới đang được đẩy mạnh.

 

Ngoài ra, làn sóng dịch bệnh hiện nay đang ở giai đoạn cao và cực kỳ khốc liệt. Vào ngày 15, có 1.568 ca mới. các trường hợp địa phương trên toàn quốc, 303 trường hợp mới đã được báo cáo ở Bắc Kinh. Điều này đã khiến các biện pháp phòng, chống ở một số nơi chịu áp lực chưa từng có và họ luôn lo lắng không biết phải xử lý tình huống như thế nào một khi vượt quá tầm kiểm soát.

 

Tình hình dịch bệnh càng diễn biến như thế này thì việc hiểu đầy đủ và chính xác ý đồ nghiên cứu và phát triển của chính quyền trung ương càng quan trọng hơn. xét việc điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tại sao dịch bệnh kéo dài và tiếp tục chống trả? Tôi nhớ một quan chức đã đưa ra một ẩn dụ sống động trong một cuộc họp báo cách đây vài ngày, nói rằng sự lây lan của virus Corona mới giống như việc lái một chiếc xe máy, và các biện pháp phòng chống dịch bệnh cũng giống như việc chúng ta lái một chiếc máy kéo. Tốc độ này có bắt được virus không? Tôi cũng chú ý đến cuộc phỏng vấn gần đây của Viện sĩ Zhang Boli với giới truyền thông. Quan điểm của ông về tình hình và xu hướng hiện tại của loại virus Corona mới rất giống với tỷ số tốc độ giữa xe máy và máy kéo đã đề cập ở trên, ngoại trừ việc ông sử dụng thuật ngữ chuyên môn trong y học phòng chống dịch bệnh. . Vì vậy, nhìn từ góc độ của ngành phòng chống dịch, tình hình hiện nay đã khác biệt đáng kể so với thời điểm bắt đầu phòng chống dịch, điều này chỉ minh họa cho sự cần thiết của chính quyền trung ương trong việc điều chỉnh các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát kịp thời, nếu không. Chúng ta tiếp tục truy đuổi virus với tốc độ này sẽ không tương đương với việc tạo ra một kỷ nguyên mới của "Kuafu Zhuri", hay "ông già ngu ngốc hiện đại" tiếp tục đào núi bất chấp thế giới bên ngoài nói gì. , con người kiệt sức nhưng mục tiêu cuối cùng cũng khó đạt được.

 

Gần đây, nhiều phương tiện truyền thông đã đặc biệt chú ý đến việc điều chỉnh các chính sách phòng chống dịch bệnh ở Thạch Gia Trang. Ngoài ra còn có một số báo cáo cho rằng. có thể không khách quan và phù hợp với thế giới bên ngoài. Ấn tượng chung là công chúng đã hành động, tích trữ các loại thuốc như Lianhua Qingwen và chú ý hơn đến việc đeo khẩu trang và rửa tay. Điều này chỉ phản ánh rằng một dòng sản phẩm mới. lực lượng phòng thủ cho hàng trăm triệu người chống lại dịch bệnh đang được xây dựng. Nếu trước tình hình dịch bệnh hiện tại và mới trong tương lai, tất cả mọi người cần nâng cao ý thức tự bảo vệ mình. lưới kéo không thể được đánh giá thấp.

 

Tất nhiên, chúng ta cũng phải thấy rằng ở một số nơi vẫn còn những lo lắng vô căn cứ và tầng lớp ngăn chặn và kiểm soát. rõ ràng đã vi phạm yêu cầu Ví dụ, một người bạn đang đi công tác đến một tỉnh lỵ ở tỉnh Giang Tô và Chiết Giang vào ngày 20, và được yêu cầu xét nghiệm axit nucleic trong ba ngày liên tiếp trước khi đến. Một tỉnh lỵ gần Bắc Kinh có bốn dấu hiệu: xanh lá cây, xanh lam, vàng và đỏ. Những người có lịch sử du lịch có nguy cơ cao tương đương với những người có nguy cơ trung bình trước đó; một người bạn đã lái xe từ Bắc Kinh trở về trong 3 ngày và nói rằng các trạm kiểm soát vẫn còn đó và rất khó ra ngoài; &... Có một số lĩnh vực sẽ có thời gian điều chỉnh trong tương lai. Tôi hy vọng rằng việc tăng số lớp sẽ không phải là cố ý..

 

Vì vậy, để thực sự thực hiện được tinh thần của 20 Điều Mới, rất cần các chuyên gia có lương tâm đạo đức để nói lên sự thật với người dân, phân tích khách quan tình hình thực tế dịch bệnh ở cơ sở và để cán bộ giải quyết những nghi ngờ, nghi ngờ cần đẩy mạnh phân bổ khoa học nguồn lực y tế và nguồn lực phòng, chống theo đúng quy định; đặc điểm của giai đoạn mới phòng chống dịch bệnh; cơ quan phòng chống dịch bệnh của Hội đồng Nhà nước cũng cần cử nhân sự đến nhiều nơi để kiểm tra công khai và bí mật càng sớm càng tốt. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và điều tra rộng rãi các báo cáo từ tất cả người dân. trên toàn quốc, kiên quyết chấn chỉnh, vạch trần mọi hành vi vi phạm tinh thần của 20 Điều mới.

 

Các phương tiện truyền thông ngày hôm kia đưa tin rằng "Bộ Văn hóa và Du lịch sẽ tối ưu hóa hơn nữa các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh mới “Thông báo về công tác phòng chống dịch bệnh” nêu rõ việc đi lại giữa các tỉnh sẽ không còn gắn với các vùng có nguy cơ. Đây là việc thực hiện so sánh tinh thần của 20 bài viết mới. Một số phương tiện truyền thông tự gọi đó là tin tức cực kỳ tốt”, nhưng tôi không nghĩ đây là điều gì đáng phấn khích. Như chúng ta đã biết, du lịch là dòng khách du lịch xuyên vùng. Làm sao du lịch có thể diễn ra suôn sẻ khi những rào cản nhân tạo và khe núi vẫn đan xen nhau? Đối với một số báo cáo cho biết số lượng khách du lịch đến một tỉnh nào đó ở tây nam Trung Quốc trong ba quý đầu năm nay đã trở lại 99,8% so với mức trước dịch bệnh (2019), tôi không chỉ ngạc nhiên mà còn có một số báo cáo. nghi ngờ: ba năm tàn phá của dịch bệnh hiếm có trên thế giới. Tiếp theo, liệu có thực sự có một “Shangri-La” độc nhất vô nhị trong ngành du lịch toàn cầu?

 

Về triển vọng phục hồi của thị trường du lịch hiện tại, có vẻ như tiếng thở dài nổi tiếng của Khuất Nguyên hơn 2.000 năm trước có thể được sử dụng làm một phép ẩn dụ—% 26mdash;“Con đường phía trước còn dài và khó khăn.” Chúng tôi lạc quan một cách thận trọng về sự phục hồi của thị trường du lịch. Đây không phải là thái độ chờ đợi thụ động mà là thái độ bình tĩnh và lý trí. Vì có nhiều trở ngại ảnh hưởng đến dòng khách nên khó có thể quét sạch hết lá rụng chỉ trong một đêm như cơn gió mùa thu.

 

Ngoài điều này ra, còn điều gì khác nữa không?

 

(Tác giả: Gao Shunli là chuyên gia cấp cao về du lịch và là cựu chủ tịch/tổng ​​biên tập của China Tourism News. Hình ảnh được sự cho phép của tác giả)TOP

Powered by tin tưc hăng ngay @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền