tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay
202405月16日

Najib xem xét việc xin ân xá hoàn toàn từ nguyên thủ quốc gia mới Lianhe Zaobao |

ngày phát hành:2024-05-16 22:52    Số lần nhấp chuột:113

(Tin tức toàn diện Kuala Lumpur) Cựu Thủ tướng Malaysia Najib đang xem xét việc gửi lại đơn đăng ký xin ân xá hoàn toàn từ Nguyên thủ quốc gia mới Sultan Ibrahim.

Luật sư trưởng của Najib, Shafee Abdullah, đã tổ chức một cuộc họp báo tại Tòa nhà Tòa án Kuala Lumpur vào thứ Tư (ngày 7 tháng 2) và chỉ ra rằng Najib rất thất vọng vì đơn xin ân xá ban đầu của ông chỉ nhận được mức án giảm nhẹ. "Chúng tôi đang chờ chỉ thị của Najib... Khi thời điểm thích hợp đến, chúng tôi sẽ làm như vậy (gửi đơn xin ân xá lần thứ hai)."

Theo Quy định Nhà tù Malaysia năm 2000, tù nhân có thể được trả tự do sau khi bị kết án Nộp đơn xin ân xá từ Nguyên thủ quốc gia hoặc Người cai trị một quốc gia. Nếu không thành công, bạn có thể nộp đơn lại sau ba năm và cứ hai năm một lần trừ khi có trường hợp đặc biệt.

Ngưu Ngưu 1-

Shafee cho rằng Najib đang phải đối mặt với một tình huống đặc biệt vì không được xét xử công bằng trong vụ tham nhũng của SRC, công ty con 1MDB, đặc biệt là trong phiên xét xử cuối cùng của Tòa án Liên bang vào năm 2022. Nhóm pháp lý của Najib đã đưa ra yêu cầu đề nghị hoãn phiên tòa để chuẩn bị nhưng tòa từ chối.

Ông nhấn mạnh rằng điều mà Najib mong muốn là một lệnh ân xá toàn diện, tức là tuyên bố trắng án. "Najib không nên bị bỏ tù, dù chỉ một ngày."

Najib bị kết án về vụ tham nhũng SRC vào ngày 23 tháng 8 năm 2022 và bị kết án 12 năm tù và bị phạt 210 triệu ringgit ( Khoảng S 59,3 triệu USD). Ngay sau khi thụ án ở Nhà tù Kajang, anh đã nộp đơn xin ân xá vào ngày 2 tháng 9. Văn phòng Ân xá Liên bang đã thông báo vào thứ Sáu tuần trước (thứ 2) rằng án tù của Najib đã giảm từ 12 năm xuống sáu năm và tiền phạt giảm từ 210 triệu RM xuống còn 50 triệu RM.

Tuy nhiên, gia đình Najib cùng một số lãnh đạo UMNO và đảng viên cơ sở không hài lòng vì không nhận được lệnh ân xá toàn diện. Hội đồng tối cao Umno sau đó tuyên bố sẽ tiếp tục đấu tranh cho tự do của Najib.

贵州建设职业技术学院是贵州省教育厅直属的全日制公办普通高等专科学校,以全日制普通高等教育为主,中等职业教育、非学历教育为辅。学校凝练了“学鲁班精神、做大国工匠”的育人理念,以“山地建楼宇、智慧筑黔城”为办学特色,聚焦提升城镇品质、做强城镇经济,瞄准智能建造与智慧建筑2个高端产业。

把握人民性。就业是最基本的民生,高校毕业生是宝贵的人才资源,做好高校就业工作要充分体现人民性。习近平总书记在《扎实推动教育强国建设》中指出,建设教育强国“最终是办好人民满意的教育”“坚持以人民为中心发展教育”“以教育之力厚植人民幸福之本”。一方面,党的十八大以来,通过实施就业优先战略,落实就业优先政策,我国就业工作取得历史性重大成就,在14亿多人口的大国实现了比较充分的就业,充分体现人民教育为人民、学生就业惠人民的人民性。另一方面,在就业工作中必须做到“一个都不能少”,尤其要把家庭经济困难学生、残疾生和“不就业”毕业生作为重点帮扶对象,消除影响平等就业的不合理限制和就业歧视,使每名学生都有通过勤奋劳动实现自身发展的机会。

教育部产学合作协同育人项目专家组组长、哈尔滨工业大学徐晓飞教授作题为“产学合作协同育人项目十年回顾与展望——多元化跨界融合的产学合作协同育人模式创新与实践”的主旨报告。他介绍,产学合作协同育人项目得到了高校和企业广泛参与,自2014年项目实施以来,累计参与本科高校1100余所,累计参与企业达2000余家,累计立项数量达10万余项,企业累计投入经费支持40亿元。2024年重点工作将围绕加强项目导引,多渠道推动实施“产学合作西部行”计划,逐步完善项目三级体系,推动教育数字化等工作展开。TOP

Powered by tin tưc hăng ngay @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền