tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay
202406月12日

Phá rừng tiếp tục gia tăng – Kế hoạch hành động về khí hậu quốc gia không đặt ra các mục tiêu về rừng | 1UN News |

ngày phát hành:2024-06-12 14:18    Số lần nhấp chuột:69

Chương trình hợp tác của Liên hợp quốc nhằm giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng (REDD+) là một sáng kiến ​​quốc tế do Liên hợp quốc phát động nhằm bảo vệ và tăng cường trữ lượng carbon rừng cũng như thúc đẩy phát triển bền vững bằng cách giảm nạn phá rừng và suy thoái rừng. nhằm giảm phát thải khí nhà kính ở các nước đang phát triển. Các biện pháp chính bao gồm xây dựng năng lực, hỗ trợ tài chính, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế. Kết quả mong đợi bao gồm giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ đa dạng sinh học và cải thiện sinh kế cộng đồng.

Báo cáo có tiêu đề "Nâng cao tham vọng, tăng tốc hành động: Tăng cường các cam kết đóng góp vào rừng do quốc gia tự quyết định" được công bố khi các quốc gia tập trung tại Hội nghị về biến đổi khí hậu Bonn.

Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) nhằm mục đích phác thảo kế hoạch của các quốc gia nhằm thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu. Báo cáo được công bố tại Bonn hôm nay cho thấy những lỗ hổng đáng kể trong các cam kết Đóng góp do Quốc gia tự quyết định hiện nay đối với việc bảo vệ, quản lý và phục hồi rừng.

Khoảng cách là rất lớn

Các chuyên gia khí hậu từ Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc chủ trì viết báo cáo. Báo cáo cho thấy các cam kết Đóng góp do quốc gia tự quyết định hiện tại cho giai đoạn 2017-2023 không xác định rõ ràng tham vọng toàn cầu nhằm ngăn chặn và đẩy lùi nạn phá rừng vào năm 2030. Báo cáo nhấn mạnh rằng rừng đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu và có tiềm năng đóng góp 1/3 tỷ lệ giảm phát thải để thu hẹp khoảng cách giảm phát thải vào năm 2030.

Báo cáo chỉ ra rằng mặc dù 11 cam kết đóng góp do quốc gia xác định bao gồm các mục tiêu được định lượng liên quan đến trồng rừng và tái trồng rừng, nhưng việc giảm thiểu biến đổi khí hậu trước tiên đòi hỏi phải giảm nạn phá rừng vì cùng một diện tích rừng bị phá có thể được tận dụng thông qua trồng rừng và phục hồi rừng Lượng carbon bị mất đi trong rừng mất nhiều năm.

Xây dựng tham vọng

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng để phối hợp hơn nữa các nỗ lực quốc gia, các cam kết của NDC cũng phải bao gồm các chiến lược quốc gia hiện có nhằm giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng. 15 trong số 20 quốc gia đã áp dụng các chiến lược này.

决议邀请所有会员国、国际和区域组织及其他相关利益攸关方以适当方式纪念文明对话国际日,包括开展教育和提高公众认识活动。

报告指出,目前,水产养殖生产集中在少数几个国家。包括中国、印度尼西亚、印度、越南、孟加拉、菲律宾、韩国、挪威、埃及和智利在内的10个国家占水产养殖总产量的89.8%。。

在联合国环境规划署的海洋和沿海生态系统部门,有一位名叫加布里埃尔·格里姆斯迪奇(Gabriel Grimsditch)的项目管理官员。他就像一位海洋的守护者,肩负着管理全球珊瑚礁基金的重任。他的海洋之爱源自于童年在西班牙海岸的度假经历,并激发了他对保护海洋环境的热情。如今,他努力让世界对海洋充满关爱和尊重,尤其是在面对气候变化等挑战时,他的使命更加迫切。在6月8日世界海洋日到来之际,联合国新闻记者张静对其进行了专访,请他对全球海洋环境现状发表了独到见解。

弗朗西斯强调,随着世界面临多重、复杂的挑战,多边主义和国际合作至关重要。

杜加里克表示,秘书长古特雷斯对这一事件予以谴责。加沙发生的一切都需要追究责任。

报告表示,重新安置需求的增加发生在全球经济条件存在困难之时,导致生活费用上升和人道主义援助减少。日益增长的仇外心理和歧视也使难民面临更大的驱逐、暴力、剥削和其他侵犯人权行为的风险,而气候变化和环境灾难的影响也加剧了难民原有的脆弱性。

Bầu CuaV8

Với vai trò của rừng trong việc điều hòa chu trình thủy văn, giảm nhiệt độ khắc nghiệt, bảo vệ khỏi các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt cũng như bảo vệ đa dạng sinh học và sức khỏe con người, việc đặt ra tham vọng chấm dứt nạn phá rừng là điều cần thiết đối với nhân loại để ngăn chặn hành tinh và nguồn tài nguyên mà nó hỗ trợ, báo cáo cho biết cuộc sống đang gặp rủi ro lớn. Tuy nhiên, phân tích cho thấy tỷ lệ phá rừng toàn cầu tiếp tục gia tăng, bất chấp sự sụt giảm gần đây về các chỉ số của Brazil về mặt này.

Các quốc gia hiện đang chuẩn bị đệ trình vòng cam kết tiếp theo về Đóng góp do quốc gia tự quyết định - còn được gọi là Đóng góp do quốc gia tự quyết định 3.0 - tới Hội nghị lần thứ 30 của các bên tham gia Thỏa thuận về biến đổi khí hậu, với khung thời gian được kéo dài đến năm 2035. Báo cáo kêu gọi hợp tác quốc tế khẩn cấp để nâng cao tham vọng đóng góp do quốc gia tự quyết định. Báo cáo kêu gọi các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia có độ che phủ rừng rộng lớn, đưa các mục tiêu rừng cụ thể, có thể đo lường được vào Đóng góp do quốc gia tự quyết định sửa đổi.TOP

Powered by tin tưc hăng ngay @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền