tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay
202406月12日

UNICEF: Gần 400 triệu trẻ nhỏ trên thế giới thường xuyên phải chịu nhục hình tại nhà | 1 Tin tức Liên Hợp Quốc

ngày phát hành:2024-06-12 15:00    Số lần nhấp chuột:170

Các phát hiện này cũng nêu bật vai trò quan trọng của trò chơi đối với sự phát triển thể chất và sức khỏe tinh thần của trẻ, cũng như vai trò tích cực của cha mẹ và người chăm sóc trong vấn đề này. Dữ liệu cho thấy trẻ em thường thiếu sự chăm sóc đầy đủ tại nhà, bao gồm cả việc kích thích trí não và tăng cường khả năng tương tác.

"Khi trẻ em bị bạo hành về thể chất hoặc lời nói ở nhà hoặc bị thiếu sự chăm sóc về mặt xã hội và tinh thần từ những người thân yêu, điều đó có thể hủy hoại ý thức về bản thân của chúng," Giám đốc điều hành UNICEF Catherine Russell cho biết. phát triển thể chất và tinh thần."

Các cuộc khảo sát xác nhận rằng ngày càng có nhiều quốc gia cấm trừng phạt thân thể trẻ em tại nhà. Trong số 66 quốc gia cấm hành vi này, hơn một nửa đã ban hành luật trong 15 năm qua, nhưng điều này vẫn khiến khoảng 500 triệu trẻ em dưới 5 tuổi không được pháp luật bảo vệ đầy đủ.

Các cuộc khảo sát cho thấy các chuẩn mực xã hội có hại ủng hộ các phương pháp nuôi dạy con bằng bạo lực vẫn tồn tại trên toàn cầu, với khoảng 1/4 số bà mẹ và người chăm sóc chính cho rằng trừng phạt thân thể là cần thiết để nuôi dạy và giáo dục trẻ em đúng cách.

Tầm quan trọng của việc vui chơi và tương tác

Những dữ liệu này được công bố vào ngày 11 tháng 6, Ngày Quốc tế Vui chơi. Dữ liệu nêu bật sự khác biệt trong thực hành chăm sóc và khả năng tiếp cận các cơ hội vui chơi. Ví dụ: dữ liệu cho thấy khoảng 4 trong 10 trẻ em từ 2 đến 4 tuổi không nhận được đủ sự tương tác hoặc kích thích đáp ứng ở nhà, điều đó có nghĩa là các em có thể bị bỏ mặc về mặt cảm xúc và phát triển cảm giác xa lạ, bất an và có thể các vấn đề về hành vi vẫn tồn tại dai dẳng. trưởng thành. Đồng thời, cứ 10 trẻ thì có 1 trẻ không tham gia vào các hoạt động quan trọng với người chăm sóc để thúc đẩy sự phát triển nhận thức, xã hội và cảm xúc, chẳng hạn như đọc, kể chuyện, ca hát và vẽ.

Dữ liệu cũng cho thấy khoảng 1/5 trẻ em từ 2 đến 4 tuổi không chơi với người chăm sóc ở nhà, trong khi khoảng 1/8 trẻ em dưới 5 tuổi không có đồ chơi hoặc đồ chơi ở nhà .

Mercedes-Benz (Benzi)WG

Để đảm bảo mọi trẻ em đều cảm thấy an toàn và được chăm sóc khi lớn lên, UNICEF kêu gọi các chính phủ tăng cường nỗ lực và đầu tư vào: Tăng cường khung pháp lý và chính sách để ngăn cấm và chấm dứt mọi hình thức bạo lực trong gia đình Bạo lực đối với trẻ em; mở rộng các chương trình nuôi dạy con dựa trên bằng chứng nhằm thúc đẩy việc nuôi dạy con tích cực, vui vẻ và ngăn chặn bạo lực gia đình; đồng thời mở rộng không gian cho trẻ học tập và vui chơi, bao gồm trường mẫu giáo, trường học và sân chơi.

Catherine Russell nói: "Vào Ngày Quốc tế Vui chơi đầu tiên này, chúng ta phải đoàn kết và tái cam kết chấm dứt bạo lực đối với trẻ em và thúc đẩy việc chăm sóc tích cực, bổ ích và vui vẻ

"Ngày Quốc tế". of Play" được thành lập theo nghị quyết được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua vào ngày 26 tháng 3 năm 2024. Nghị quyết do Việt Nam đề xuất và được 138 nước đồng bảo trợ. Nghị quyết lấy ngày 11 tháng 6 hàng năm là “Ngày vui chơi quốc tế” nhằm tăng cường sự quan tâm và chú ý của toàn cầu đến quyền vui chơi của trẻ em. Việc thành lập Ngày Quốc tế Vui chơi nhằm mục đích thu hút sự chú ý đến quyền được vui chơi của trẻ em thuộc mọi tầng lớp xã hội và nhấn mạnh vai trò quan trọng của vui chơi đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em.

决议邀请所有会员国、国际和区域组织及其他相关利益攸关方以适当方式纪念文明对话国际日,包括开展教育和提高公众认识活动。

报告指出,目前,水产养殖生产集中在少数几个国家。包括中国、印度尼西亚、印度、越南、孟加拉、菲律宾、韩国、挪威、埃及和智利在内的10个国家占水产养殖总产量的89.8%。。

在联合国环境规划署的海洋和沿海生态系统部门,有一位名叫加布里埃尔·格里姆斯迪奇(Gabriel Grimsditch)的项目管理官员。他就像一位海洋的守护者,肩负着管理全球珊瑚礁基金的重任。他的海洋之爱源自于童年在西班牙海岸的度假经历,并激发了他对保护海洋环境的热情。如今,他努力让世界对海洋充满关爱和尊重,尤其是在面对气候变化等挑战时,他的使命更加迫切。在6月8日世界海洋日到来之际,联合国新闻记者张静对其进行了专访,请他对全球海洋环境现状发表了独到见解。

Mercedes-Benz (Benzi)WG

弗朗西斯强调,随着世界面临多重、复杂的挑战,多边主义和国际合作至关重要。

杜加里克表示,秘书长古特雷斯对这一事件予以谴责。加沙发生的一切都需要追究责任。TOP

Powered by tin tưc hăng ngay @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền