tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay
202406月12日

Xia Lin: Đài Loan, sự kết hợp tuyệt vời giữa đồ ăn nhẹ và AI

ngày phát hành:2024-06-12 13:59    Số lần nhấp chuột:143

[Epoch Times, ngày 06 tháng 6 năm 2024] Đài Loan chiếm gần 1/3 tin tức thế giới trong hai tuần qua, nhưng lần này không phải là cuộc tập trận hải quân của ĐCSTQ hay tình trạng bất ổn dân sự ở Viện Lập pháp của Đài Loan, mà là Chợ đêm Đài Loan Đồ ăn nhẹ và Đài Loan đang trở thành trung tâm AI của thế giới. Đồ ăn nhẹ và trung tâm AI của Đài Loan, tại sao hai thứ không liên quan này lại kết nối với nhau? Điều này là nhờ Chủ tịch Nvidia Huang Jen-Hsun, nhà lãnh đạo thế giới người Mỹ gốc Đài Loan về AI, người đã kết hợp họ lại với nhau.

Cổ phiếu của Nvidia, do Jen-Hsun Huang dẫn đầu, đã tăng gần 10 lần vào năm ngoái. GPU của ông đã trở thành mặt hàng hot trong giới công nghệ lớn. Tất nhiên, lịch trình và hành động của ông đã thu hút sự chú ý của báo chí. Mặc dù gã khổng lồ AI này từng sang Mỹ du học từ nhỏ nhưng anh có thể nói thông thạo tiếng Đài Loan và tiếng Quan Thoại, đồng thời anh cũng có niềm yêu thích đặc biệt với chợ đêm Đài Loan. Khi anh ấy đi công tác ở Đài Loan để tham quan chợ đêm vào mùa xuân năm ngoái, anh ấy đang xách một túi đầy đồ ăn nhẹ và nhìn thấy hai cô gái đang hát trực tiếp trên đường phố ngay tại chỗ và khoe giọng hát, khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên. và cư dân mạng thích thú.

Năm ngoái, hai ngôi sao Internet Đài Loan không biết Huang Jen-Hsun nên anh ấy đã tham gia và hát. Lúc đó anh ấy không cảm thấy có gì đặc biệt. Năm nay hoàn toàn khác. Mọi người đều biết về NVIDIA, và sở thích mặc áo khoác da và đi chợ đêm của Jen-Hsun Huang cũng được cả thế giới biết đến. Vì thế năm nay khi xuất hiện ở chợ đêm, anh đã được giới truyền thông và công chúng vây quanh. Lần này ông đi chợ đêm một cách hoành tráng, ngoài việc mời một nhóm ông trùm chuỗi cung ứng AI cùng nhau đi mua sắm và ăn uống, ông còn mời người sáng lập ban đầu của TSMC, ông Zhang Zhongmou, 92 tuổi, đi cùng. anh ta. Ông Zhang dù đã ở Đài Loan hàng chục năm nhưng đây là lần đầu tiên ông bị kéo đi chợ đêm, ông cũng khen ngợi những món ăn vặt ở chợ đêm rất ngon.

Huang Renxun lần này đến Đài Loan để tham gia Triển lãm Máy tính Quốc tế Đài Bắc COMPUTEX. Triển lãm công nghệ cao này hiện đã rất nổi tiếng trên thế giới nên tất cả các công ty công nghệ cao đều đến để dựng gian hàng. Trong số đó có đối thủ của Huang Renxun là Su Zifeng. Cô là chủ tịch kiêm CEO của nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices (AMD). Su Zifeng cũng là người Mỹ gốc Đài Loan. Thật trùng hợp, cô và Huang Renxun là anh em họ. Trong hai người này, một người là ông chủ trong thế giới AI và người còn lại là con thứ hai. Gia đình này có DNA để làm AI không? Tại sao ông chủ và đứa con thứ hai lại vào nhà ông ta? Nhưng dù họ là họ hàng nhưng trung tâm mua sắm vẫn là một chiến trường và cuộc chiến của họ trong trung tâm thương mại rất tàn nhẫn. Su Zifeng lần này có được gian hàng lớn nhất tại COMPUTEX nhưng Huang Renxun lại không có được. Này, đừng lo lắng, chức chủ tịch của Nvidia không miễn phí đâu. Jen-Hsun Huang chỉ cần đặt hai tầng của một khách sạn lớn và khai trương sớm hơn COMPUTEX một ngày. Hãy nhìn xem, người sành ăn ở chợ đêm này đã nắm được bản chất của tin tức và biết chính xác nên kết hợp tin tức và tiếp thị như thế nào.

Huang Renxun luôn ca ngợi Đài Loan là một trong những quốc gia quan trọng nhất trên thế giới và là trung tâm thế giới về AI và chip, đồng thời cho biết ông sẽ luôn đầu tư vào Đài Loan. Những lời này khiến ĐCSTQ nghe có vẻ đau lòng và khó chịu, nhưng người dân Đài Loan lại rất vui mừng. Nếu Đài Loan trở thành trung tâm AI của thế giới, người dân Đài Loan sẽ giàu có và an toàn hơn, vị thế quốc tế của Đài Loan chắc chắn sẽ tăng lên.

Vào ngày 2 tháng 6, Jen-Hsun Huang đã có bài phát biểu đầy đủ tại Đại học Công nghệ Nanyang ở Đài Loan về "Cách AI có thể thúc đẩy sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp mới toàn cầu". tất nhiên chương trình phát sóng trực tiếp đã lan rộng khắp thế giới. Có một robot AI ngộ nghĩnh trên nền bục. Huang Renxun đang nói về sức mạnh tính toán tăng tốc tiên tiến, bản sao kỹ thuật số và các công nghệ cao khác. Đột nhiên anh ấy thay đổi chủ đề và nhắc đến tên chợ đêm yêu thích của mình ở Đài Loan và nói rằng. anh ấy thích nó nhất. Tôi đã kinh doanh một quầy bán trái cây được 43 năm. Tôi cũng nhờ mọi người giúp đỡ chủ gian hàng. Nhưng anh chợt lo lắng nếu có hàng ngàn người đột nhiên xông vào quầy hàng của dì, họ sẽ khiến dì sợ hãi...

Đường MạtChược 2PG

Huang Renxun, một người mê chợ đêm và là thủ lĩnh băng đảng AI, chỉ cười và gây rắc rối, khiến Đài Loan tỏa sáng trên trường thế giới, khiến ngày càng nhiều người hiểu và yêu thích Đài Loan.

2022年俄罗斯入侵乌克兰的战争爆发以来,乌克兰总统泽连斯基一直避免公开批评中共,一直期待中共利用与俄罗斯的友好关系,为制止俄罗斯入侵乌克兰做一些有益的事。

胡耀邦在1982年9月至1987年1月期间担任中共总书记,平反了许多冤假错案,但其推动的改革触犯了党内高官们的利益。1986年12月5日至1987年1月2日在全国爆发了“八六学潮”──从民主选举开始,学生提出了“要民主、要自由、要人权、反官僚、反腐败”的口号。1987年1月1日,几十名学生在天安门广场被逮捕,第二天被释放。胡耀邦承认对学潮处理不力并在17日辞职,由赵紫阳代理总书记。

一个“五毛”账户在X(前身为推特)平台上发帖称,“在尼日利亚和中国这两个伟大的国家合作建设更多提高人类生活质量的基础设施的同一时期,美国却一直在向欧洲和西亚的战争输送炸弹。”

【金融人的出路:跑路,怀孕,还有出家】曾经的头部机构小姐姐,改在金融街摆摊;曾经的CFA持证人,开始跑外卖,曾经的基金经理,转做滑雪教练;尤其是女性朋友,选择“战略性怀孕”。还有一波朋友,境界更高一些,直接看透了人生,比如基金经理看透了交易,选择了心理咨询,风险投资人看透了风险,选择了出家…——毯叔盘钱

Biên tập viên: Văn PhươngTOP

Powered by tin tưc hăng ngay @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền