tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay
202406月12日

Chu Hiểu Huy: 27 công ty công nghiệp quân sự Mỹ tới Đài Loan, ĐCSTQ bị tát vào mặt

ngày phát hành:2024-06-12 15:14    Số lần nhấp chuột:198
{1[The Epoch Times, ngày 07 tháng 6 năm 2024] Vào ngày 2 tháng 6, Dong Jun, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã có bài phát biểu cứng rắn tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore, nói rằng bất cứ ai chia cắt Đài Loan “sẽ bị đập tan thành từng mảnh và tự hủy diệt chính mình." “Những lời lẽ tàn nhẫn” của Dong Jun đã được giới truyền thông đưa tin rộng rãi. Tuy nhiên, giống như nhiều lời nói chiến binh sói của ĐCSTQ trước đây, đây là một biểu hiện khác cho thấy sự hà khắc và bạo lực nội bộ của ĐCSTQ nhằm thể hiện cái gọi là “cứng rắn” trước thế giới. những người không nghi ngờ trong nước.

2022年俄罗斯入侵乌克兰的战争爆发以来,乌克兰总统泽连斯基一直避免公开批评中共,一直期待中共利用与俄罗斯的友好关系,为制止俄罗斯入侵乌克兰做一些有益的事。

胡耀邦在1982年9月至1987年1月期间担任中共总书记,平反了许多冤假错案,但其推动的改革触犯了党内高官们的利益。1986年12月5日至1987年1月2日在全国爆发了“八六学潮”──从民主选举开始,学生提出了“要民主、要自由、要人权、反官僚、反腐败”的口号。1987年1月1日,几十名学生在天安门广场被逮捕,第二天被释放。胡耀邦承认对学潮处理不力并在17日辞职,由赵紫阳代理总书记。

一个“五毛”账户在X(前身为推特)平台上发帖称,“在尼日利亚和中国这两个伟大的国家合作建设更多提高人类生活质量的基础设施的同一时期,美国却一直在向欧洲和西亚的战争输送炸弹。”

【金融人的出路:跑路,怀孕,还有出家】曾经的头部机构小姐姐,改在金融街摆摊;曾经的CFA持证人,开始跑外卖,曾经的基金经理,转做滑雪教练;尤其是女性朋友,选择“战略性怀孕”。还有一波朋友,境界更高一些,直接看透了人生,比如基金经理看透了交易,选择了心理咨询,风险投资人看透了风险,选择了出家…——毯叔盘钱

身为打假人,狂飙兄弟自然是有备而来。他拿出一个500克的标准砝码放在电子秤上,显示重量是630克。狂飙兄弟据实质问女商贩:你这一斤卖我65,少了半斤,就是30多块钱哪!

网上有消息说,天安门广场周边的地铁站全部封闭;天安门城楼在“六四”当天突然通知关闭;天安门广场周边的道路不许停留;天安门广场看不到游客,只有便衣;任何北京市民或外地游客要进入天安门广场,除了要事先网上实名预约外,在进入广场时,还要出示身份证件。持外国护照与记者签证的人则被告知他们需要特别的许可才能进入天安门广场周边区域。

Vài ngày sau khi Dong Jun nói ra "những lời lẽ gay gắt" của mình, anh ấy đã bị Hoa Kỳ tát 4 cái. Một là Tổng thống Mỹ Biden đã nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với TIME rằng ông sẽ không loại trừ khả năng Mỹ sử dụng vũ lực để bảo vệ Đài Loan, trước đó ông đã đưa ra tuyên bố tương tự ít nhất bốn lần. Liệu quân đội cộng sản có khả năng “băm nát” quân đội Mỹ hay chính họ sẽ bị đập tan thành từng mảnh dưới sự tấn công của quân đội Mỹ?

Một nhóm khác gồm 27 công ty công nghiệp quân sự của Hoa Kỳ đã đến Đài Loan vào ngày 4 để tham gia "Diễn đàn Công nghiệp Quốc phòng Đài Loan-Hoa Kỳ" được tổ chức vào ngày 6, nhằm tìm hiểu khả năng hợp tác với ngành công nghiệp quốc phòng của Đài Loan. Các công ty công nghiệp quân sự này bao gồm các nhà sản xuất vũ khí nổi tiếng như Lockheed Martin, Raytheon và BAE, cũng như Công ty Hệ thống Chiến thuật Hàng hải Hoa Kỳ, nơi sản xuất tàu tấn công không người lái. Diễn đàn được ra mắt vào năm ngoái với sự tham gia của đại diện từ 25 công ty công nghiệp quân sự. Truyền thông Đài Loan đưa tin, nhóm do cựu Tư lệnh Thủy quân lục chiến Thái Bình Dương Hoa Kỳ Rudd dẫn đầu. Ngoài việc tham gia diễn đàn, họ cũng sẽ đến thăm Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Công ty Hanxiang để gặp gỡ các quan chức cấp cao của chính phủ Đài Loan.

Ngoài ra còn có tin Lầu Năm Góc Hoa Kỳ đã thành lập "đội bí mật Đài Loan" lần đầu tiên trong lịch sử, với mục đích đẩy nhanh hiệu quả và phối hợp chuyển giao vũ khí cho Đài Loan. Theo hợp đồng bán vũ khí mà Mỹ đã ký trước đó với Đài Loan, hệ thống tên lửa phóng loạt Haimas với khả năng tấn công chính xác, máy bay chiến đấu F-16V và máy bay không người lái MQ-9B có thể khóa mục tiêu ở độ cao và sau đó thực hiện ném bom đều sẽ được chuyển giao. Đài Loan trong vòng ba năm. Trước đó, Ủy ban Phân bổ Ngân sách của Hạ viện Hoa Kỳ cũng đề xuất hỗ trợ Đài Loan 500 triệu USD trong đề xuất dự luật ngân sách năm 2025.

Vụ thứ tư diễn ra vào ngày thứ 5 theo giờ địa phương tại Hoa Kỳ. Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Hoa Kỳ công bố một đợt bán vũ khí mới cho Đài Loan, với tổng giá trị là 300 triệu đô la Mỹ, bao gồm khoảng 220 triệu đô la Mỹ. phụ tùng thay thế và sửa chữa tiêu chuẩn cho máy bay chiến đấu F-16 và các thiết bị liên quan, và khoảng 80 triệu USD cho các phụ tùng thay thế và sửa chữa phi tiêu chuẩn cũng như các thiết bị liên quan.

Những hành động nêu trên của Hoa Kỳ, đặc biệt là đẩy nhanh việc chuyển giao vũ khí cho Đài Loan và cung cấp thêm vũ khí, thiết bị tiên tiến hơn để nâng cao năng lực chiến đấu của quân đội Đài Loan, thực chất là một lời cảnh báo khác đối với Trung Nam Hải Bắc Kinh: Đừng phán xét sai lầm quyết tâm bảo vệ Đài Loan của Hoa Kỳ. Nếu ĐCSTQ gây chiến, Hoa Kỳ sẽ không bao giờ đứng yên. Hoa Kỳ và Đài Loan đang hợp lực chuẩn bị cho chiến tranh nhằm đáp trả các hành động quân sự có thể xảy ra của đại lục.

Bốn cái tát này của Hoa Kỳ đã khiến ĐCSTQ tức giận nhưng bất lực. Để giữ thể diện trước người dân Trung Quốc, ĐCSTQ có thể chọn cách trừng phạt một lần nữa một số công ty công nghiệp quân sự của Hoa Kỳ, nhưng liệu nó có hiệu quả không?

Ngay từ tháng 1 năm nay, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã công bố các lệnh trừng phạt đối với 5 công ty công nghiệp quân sự của Hoa Kỳ nhằm đáp trả đợt bán vũ khí mới nhất của Hoa Kỳ cho Đài Loan và các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các công ty và cá nhân Trung Quốc. Năm công ty quân sự của Hoa Kỳ bị ĐCSTQ trừng phạt là: BAE, United Technologies Systems Operations, Aerospace Environment, ViaSat và Data Link Solutions. ĐCSTQ đã đe dọa đóng băng tài sản của các công ty này ở Trung Quốc và cấm các cá nhân hoặc tổ chức ở Trung Quốc giao dịch và hợp tác với họ.

Vào ngày 22 tháng 5, chỉ hai ngày sau lễ nhậm chức của tổng thống Đài Loan, ĐCSTQ một lần nữa công bố các lệnh trừng phạt đối với 12 công ty công nghiệp quân sự của Hoa Kỳ và 10 giám đốc điều hành cấp cao nhằm đáp trả việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan và các lệnh trừng phạt đối với các công ty Trung Quốc vì hỗ trợ Nga. . Các công ty Mỹ bị trừng phạt này bao gồm các công ty con của Lockheed Martin, Raytheon, General Dynamics và Boeing Defense, Space and Security Group. Các biện pháp trừng phạt bao gồm đóng băng tài sản, bất động sản và các tài sản khác của các công ty này ở Trung Quốc, đồng thời cấm giám đốc điều hành của các công ty này vào Trung Quốc.

Tuy nhiên, công ty công nghiệp quân sự nào của Hoa Kỳ nằm trong danh sách trừng phạt của ĐCSTQ quan tâm? Cho dù liên tục bị Đảng Cộng sản Trung Quốc trừng phạt, bạn vẫn đến Đài Loan như thường lệ chứ? ! Mặc dù theo đuổi lợi nhuận là mục đích cơ bản của họ, nhưng họ sẽ không vi phạm các quy định của chính phủ Hoa Kỳ, phục vụ ĐCSTQ và bán đứng lợi ích của Hoa Kỳ. Thay vào đó, họ sẽ đi theo bước chân của chính phủ Hoa Kỳ, chấp nhận mệnh lệnh từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, và tiếp tục bán vũ khí cho Đài Loan. Hơn nữa, hoạt động kinh doanh của các công ty công nghiệp quân sự bị trừng phạt ở Trung Quốc chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong thị phần của họ. Điều này thực sự khiến ĐCSTQ mất mặt và cũng là lý do khiến ĐCSTQ cảm thấy bất lực đến vậy.

Điều khiến ĐCSTQ rất tức giận và ghen tị là những vũ khí và thiết bị tiên tiến được Hoa Kỳ bán cho Đài Loan: xe cứu hộ bọc thép M88A2 mới, pháo tự hành M109A7 155mm, hệ thống máy bay không người lái tên lửa hành trình "Switchblade", và Hệ thống vô tuyến chiến thuật tình báo điện tử “Hệ thống phân phối thông tin đa chức năng” (MIDS), liên kết dữ liệu chiến thuật Link-16, máy bay chiến đấu F-16… một khi bước vào thực chiến, quân đội Cộng sản có xử lý được không?

Không có gì lạ khi ĐCSTQ trừng phạt các công ty công nghiệp quân sự của Hoa Kỳ, cư dân mạng đã chế nhạo họ: “Các ông lại ốm à? Suốt ngày muốn can thiệp vào công việc của nước khác, nếu ĐCSTQ có khả năng thì sẽ xử phạt. TSMC!”

"Tôi cũng tuyên bố các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với Ferrari, Lamborghini và Koenigsegg kể từ bây giờ."

"Nhìn thế này mới thấy việc Kim San Pang đang trừng phạt Mỹ và ngăn cản Mỹ vào Triều Tiên có vẻ nực cười. Ông ấy rõ ràng là không thể nói ra. Nếu ông ấy không nói thì sẽ không có ai chú ý đến về vấn đề này."

CASINO AE

"Tôi muốn biết danh sách sản phẩm mà Trung Quốc đã bán cho các công ty này, để người Trung Quốc thấy Hoa Kỳ đã phải chịu đựng và hối hận đến mức nào."

"Việc này giống như hoạn quan tẩy chay nhà thổ. Mọi người có quan tâm đến bạn không?"

…………

Những bình luận của cư dân mạng một lần nữa vạch trần dục vọng và bạo lực nội bộ của ĐCSTQ, đồng thời cũng một lần nữa khiến ĐCSTQ trở thành trò cười. Và nếu Trung Nam Hải phớt lờ sự răn đe của Mỹ và mở cửa thống nhất quân sự, điều chờ đợi sẽ là cái chết thực sự!

Người biên tập: Pushan#TOP

Powered by tin tưc hăng ngay @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền