tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay
202405月16日

Campuchia tiếp tục triển khai cơ chế bảo lãnh tín dụng với tổng giá trị 200 triệu USD - Campuchia China Times

ngày phát hành:2024-05-16 22:33    Số lần nhấp chuột:99

(Phnom Penh News) Mặc dù các hoạt động kinh tế và xã hội đã phục hồi sau dịch bệnh nhưng Chính phủ Campuchia vẫn quyết định tiếp tục thực hiện “Kế hoạch bảo đảm phục hồi doanh nghiệp”.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Ongben Moniro thông báo rằng việc thực hiện "Kế hoạch đảm bảo phục hồi doanh nghiệp" sẽ được gia hạn bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm nay.

Máy siêu tráicây

Chương trình này được triển khai vào cuối tháng 3 năm ngoái và do Công ty Bảo lãnh Tín dụng Campuchia (CGCC) triển khai, cung cấp khoản bảo lãnh tín dụng trị giá 200 triệu USD.

根据柬国银于18日发布的通告,上述新措施将从下周一(10月23日)开始生效实行。

今年6月份通货膨胀率同比仅上升0.1%,7月份则为1.9%。

据柬埔寨海关总局统计,今年前9个月,柬埔寨服装出口达60.42亿美元,同比下降17%;鞋类产品出口达9.91亿美元,同比下降25.1%。

在接获劳工部长兼国家最低工资理事会主席兴索报告后,洪玛耐总理决定再“追加”2美元,让明年成衣工人最低工资最终定为204美元,涨幅为2%。

Máy siêu tráicây

今年9月份,CDC批准Huale Steel(柬埔寨)有限公司在西港港口经济特区建设钢铁厂,协议投资额4000万美元,建成后将创造523个工作岗位。

CDC指出,Telcotech将在金边桑园区莫尼旺大道的Kampus大楼设立数据中心,协议投资额2770万美元,可创造47个就业岗位。

Theo thống kê của Bộ Tài chính và Kinh tế, tính đến ngày 31 tháng 12 năm ngoái, tổng cộng 89 triệu USD khoản vay đã được cấp, chủ yếu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bộ trưởng Tài chính Ongben Moniro cho biết kế hoạch sẽ tiếp tục được thực hiện cho đến khi đạt được tổng số tiền.

"Kế hoạch đảm bảo phục hồi doanh nghiệp" phù hợp với chính sách ứng phó với dịch bệnh của chính phủ Campuchia nhằm hỗ trợ sự tồn tại của doanh nghiệp và thúc đẩy phục hồi kinh tế. Các doanh nghiệp địa phương đủ điều kiện đăng ký bao gồm các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ, vừa và lớn.

Cơ quan bảo lãnh tín dụng Campuchia được thành lập và trở thành doanh nghiệp nhà nước dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen, đồng thời nhận được hướng dẫn về kỹ thuật và tài chính từ Bộ Tài chính và Kinh tế. Nhiệm vụ chính của tổ chức này là cung cấp bảo lãnh tín dụng cho các tổ chức tài chính tham gia nhằm hỗ trợ, hỗ trợ các doanh nghiệp có năng lực hoạt động tài chính nhưng thiếu tài sản đảm bảo để đăng ký vay vốn.

Cơ quan bảo lãnh tín dụng Campuchia sẽ cung cấp mức bảo lãnh khoản vay cao nhất, từ 70% đến 80% cho mỗi khoản vay, từ đó giúp người đi vay giải quyết vấn đề thiếu tài sản thế chấp đáng kể.

Rohiwa, Bộ trưởng Bộ Tài chính kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị ngành Bảo lãnh Tín dụng Campuchia, cho biết rằng “Dự án Bảo đảm Phục hồi Doanh nghiệp” hỗ trợ chính phủ thực hiện các chính sách tăng trưởng kinh tế bền vững và toàn diện và là phù hợp với chính sách “Kế hoạch phát triển công nghiệp 2015-2025”.

Kể từ khi Campuchia mở cửa trở lại vào tháng 11 năm ngoái, các hoạt động kinh tế và xã hội đã phục hồi một cách có trật tự vào năm ngoái, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Campuchia đạt 5,5% và dự kiến ​​sẽ tăng lên 6,6% trong năm nay. Ngân hàng Thế giới dự đoán kinh tế Campuchia sẽ tăng trưởng 5,2% trong năm nay, trong khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán tốc độ tăng trưởng cao hơn 5,5%.TOP

Powered by tin tưc hăng ngay @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền