tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay

tin tưc hăng ngay
202405月16日

Năm ngoái, khối lượng thương mại của Campuchia với các nước thành viên RCEP khác là 31 tỷ USD - Campuchia China Times

ngày phát hành:2024-05-16 22:59    Số lần nhấp chuột:192

(Phnom Penh News) Theo thống kê của Bộ Thương mại Campuchia, khối lượng thương mại giữa Campuchia và 14 quốc gia thành viên khác của Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) năm ngoái đạt 31 tỷ USD, so với cùng kỳ năm ngoái năm tăng 4%.

Báo cáo chỉ ra rằng năm ngoái, xuất khẩu của Campuchia sang các quốc gia thành viên RCEP khác đạt 6,34 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái; nhập khẩu của Campuchia từ các quốc gia thành viên RCEP khác đạt 24,68 tỷ USD, tức là tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

公共工程和运输部部长炳波尼,以及“德崇富南运河项目”跨部门委员会人员出席。

数据指出,单是9月份,针织和服饰产品出口达5.06亿美元,同比下降1.1%;非针织服装出口达1.83亿美元,同比下降6%;而其他纺织品出口达1394万美元,同比增长27.8%。

在深化经济和贸易合作关系下,柬埔寨和中国双边贸易持续保持快速增长。中国依旧是柬埔寨最大贸易伙伴。

这也是柬国银自9月以来,第11次公开抛售美元,经累积抛售1.3亿美元。

ĐÁ GÀ

新战略的目的,是要支持和加强非正式经济领域的生产力和韧性,帮助它们加入正式经济领域,并有能力正规营业、吸引投资和创造就业机会,进而对国家经济和社会发展作出更大的贡献。

柬埔寨证券的董事总经理邓镇岳先生表示:“柬埔寨证券整合此一站式平台是为了帮助中小型企业推进业务,获取更多资金,提升产品和服务质量,扩展业务版图,同时促进柬埔寨经济的成长,为投资者带来合理的回报,实现双赢局面。”

Đối tác thương mại lớn nhất của Campuchia là Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Nhật Bản.

Thỏa thuận RCEP sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Dân số, tổng khối lượng kinh tế và tổng khối lượng thương mại của các nước thành viên RCEP đều chiếm khoảng 30% diện tích thế giới. Đây là khu vực thương mại tự do có dân số lớn nhất, quy mô kinh tế và thương mại lớn nhất, có tiềm năng phát triển lớn nhất thế giới. .

Kể từ khi thỏa thuận RCEP có hiệu lực và được triển khai, xuất khẩu của Campuchia sang thị trường quốc tế đã tăng trưởng đáng kể.

ĐÁ GÀ

Ngân hàng Thế giới chỉ ra rằng RCEP sẽ giúp Campuchia thu hút đầu tư và thương mại.

Báo cáo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới chỉ ra rằng xét về tốc độ tăng trưởng thu nhập thực tế và xuất khẩu, tốc độ tăng trưởng thu nhập thực tế của Campuchia sẽ đạt khoảng 4% trong khoảng thời gian từ năm 2022 đến năm 2035, đứng đầu trong số 15 quốc gia ký kết về mặt lợi ích Ba vị trí, chỉ đứng sau Việt Nam và Malaysia (cả hai đều khoảng 5%).

Nghiên cứu chỉ ra rằng những lợi ích chính mà RCEP mang lại bao gồm cắt giảm thuế quan, đơn giản hóa Quy tắc xuất xứ (Quy tắc xuất xứ) và cải thiện năng suất. Nghiên cứu tin rằng việc đơn giản hóa quy tắc xuất xứ sẽ thúc đẩy mạnh mẽ thương mại nội khối RCEP, giảm đáng kể chi phí thương mại bằng cách tạo thuận lợi cho thương mại và tạo môi trường thương mại ổn định hơn, từ đó phát triển chuỗi giá trị nội khối. Sau khi chi phí thương mại giảm, giá thành đơn vị hàng nhập khẩu cũng sẽ giảm tương ứng, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản xuất trong nước (sử dụng nguyên liệu nhập khẩu), dù là bán trong nước hay xuất khẩu.

Vì các quốc gia như Campuchia, Việt Nam, Malaysia và Thái Lan, nơi ngành sản xuất chiếm tỷ trọng tương đối cao hơn trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP), nên các yếu tố năng suất do RCEP mang lại sẽ có ý nghĩa hơn so với các quốc gia khác, do đó đạt được mức tăng trưởng doanh thu thực tế cao hơn.TOP

Powered by tin tưc hăng ngay @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền